Refreshing Cold Noodles with Creamy Peanut Sauce

મી પીનટ સોસ સાથે કોલ્ડ નૂડલ્સ તાજગી આપે છે

પરિચય

બનાવવા માટે સરળ અને સ્વાદિષ્ટ - પીનટ બટર સોસ સાથે કોલ્ડ નૂડલ્સ એ તમે શોધી રહ્યાં છો તે વાનગી છે. આનો સ્વાદ ખરેખર સ્વાદિષ્ટ અને બધા પ્રેમીઓ અથવા પીનટ બટર અને નૂડલ્સને સંતોષવા માટે ચોક્કસ લાગે છે કારણ કે ઠંડુ નૂડલ્સ પીનટ બટરથી બનેલા ક્રીમ સોસથી આવરી લેવામાં આવે છે. આ ભોજનમાં બધું જ છે, સરસ રીતે મિશ્રિત અને વિરોધાભાસી સ્વાદ અને ભેજવાળી અને કરચલી રચનાઓ - ઉનાળાના ગરમ દિવસ માટે અથવા ફક્ત જ્યારે તમે કંઈક નવું અને ઉત્તેજક કરવાના મૂડમાં હોવ ત્યારે તે માટે યોગ્ય છે. હવે ચાલો રસોડામાં કલાકો સુધી ગુલામ કર્યા વિના સીધા આ સ્વાદિષ્ટ બેક પર પહોંચીએ!

ઘટકો

8 ઔંસ (લગભગ 225 ગ્રામ) તમારી પસંદગીના નૂડલ્સ (જેમ કે સ્પાઘેટ્ટી અથવા ઉડોન)

1/3 કપ (80ml) ક્રીમી પીનટ બટર

3 ચમચી સોયા સોસ

2 ચમચી ચોખાનો સરકો

1 ચમચી તલનું તેલ

1 ચમચી મધ અથવા મેપલ સીરપ

1 લવિંગ લસણ, છીણેલું (વૈકલ્પિક)

1 ચમચી છીણેલું તાજુ આદુ (વૈકલ્પિક)

કાતરી લીલી ડુંગળી, સમારેલી કોથમીર, તલ અને/અથવા વાટેલી મગફળી ગાર્નિશ માટે (વૈકલ્પિક)

પદ્ધતિ

નૂડલ્સના પેકેટ પર આપેલી સૂચના મુજબ નૂડલ્સને ઉકળતા પાણીમાં સમય માટે ઉકાળો. અને જ્યારે થઈ જાય, ત્યારે તેને ઢાંકીને ઠંડા પાણીમાં ધોઈ નાખવું જોઈએ, જેથી રસોઈની ક્રિયા અટકી જાય. 

કોરે સુયોજિત. એક મધ્યમ કદના મિક્સિંગ બાઉલમાં, પીનટ બટર, સોયા સોસ, ચોખાના સરકો, તલનું તેલ, મધ/મેપલ સીરપ, નાજુકાઈનું લસણ અને છીણેલું આદુ મિક્સ કરવા માટે હલાવો જ્યાં સુધી તે સ્મૂધ પેસ્ટ ન બને. 

જો ચટણી ખૂબ જાડી હોય, તો તમે હંમેશા તમારા રસોડાના નળમાંથી થોડું પાણી વાપરીને તેને ઘટ્ટ કરી શકો છો. 

છેલ્લે, રાંધેલા નૂડલ્સ નાખો અને પીનટ બટર સોસમાં જ્યાં સુધી નૂડલ્સ સારી રીતે આલિંગી ન જાય ત્યાં સુધી તેને હલાવો. 

તે પછી, નૂડલ્સને લગભગ અડધા કલાક માટે ફ્રિજમાં સ્થાનાંતરિત કરો જેથી કરીને સ્વાદો રેડવામાં આવે. 

સમય પહેલા બનાવવા માટે આ એક સરસ વાનગી છે કારણ કે સ્વાદો એકસાથે ભળી જાય છે અને થોડીવાર બેઠા પછી વધુ સારી બની જાય છે.

નોંધો

તમે સગવડ માટે નીચે સૂચિબદ્ધ મસાલાઓ સાથે પ્રયોગ કરી શકો છો અને તેને તમારી પસંદગીમાં બદલી શકો છો. 

ચાલતી વખતે નાની ભિન્નતા અજમાવી જુઓ, દાખલા તરીકે, જરૂરી સ્વાદ ઉત્પન્ન કરવા માટે થોડી માત્રામાં પીનટ બટર અથવા થોડી વધુ સોયા, સોસ, વિનેગર અથવા સ્વીટનર્સ ઉમેરો. 

શ્રેષ્ઠ રસ્તો એ છે કે તેને હૂંફાળું કરવું પરંતુ તમારે તેને ગરમ કરતી વખતે થોડું પાણી અથવા સૂપ ઉમેરવાની જરૂર પડી શકે છે કારણ કે આનાથી નૂડલ્સ ભીના થઈ શકે છે અને તેથી તેને થોડી ચટણીની જરૂર પડી શકે છે. 

તમારામાંથી જેમને થોડી મસાલેદારતા ગમતી હોય, તમે તેને વધારાની ઝિંગ આપવા માટે લાલ મરીના ટુકડા અથવા તો શ્રીરાચા ઉમેરી શકો છો. સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી વિકલ્પો અનંત છે! 

દાખલા તરીકે, ડુબાડતી વખતે, કાકડીના સાદા ટુકડાનો ઉપયોગ કરવાને બદલે, ગાજરનો ઉપયોગ કરવા અથવા તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ચૂનાના રસના થોડા ટીપાં ઉમેરવા જેવી નવી અને અલગ વસ્તુઓ અજમાવવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે. 

જો તમને લાગે કે આ રેસીપીમાં સોયા સોસનો અભાવ છે, તો તેની જગ્યાએ તમરીનો ઉપયોગ કરો અને જો તમે તેમાં છો તો ગ્લુટેન-ફ્રી નૂડલ્સનો ઉપયોગ કરો. 

જો ઇવેન્ટમાં વાનગી રજૂ કરવાની હોય, તો કેટલાક મહેમાનોને વધારાની ચટણી અથવા ચિલ્સની જરૂર પડી શકે છે અને તેથી, તેની વધારાની બાજુ પ્રદાન કરવી જોઈએ જેથી કરીને તેઓ જે ખોરાક પસંદ કરે તે ઉમેરી શકે.

પોષણ તથ્યો

કેલરી:  500 kcal

ચરબી:   25 ગ્રામ

કાર્બોહાઇડ્રેટ:   45 ગ્રામ

પ્રોટીન:  15 ગ્રામ 

કેટલો સમય લાગી શકે છે


તૈયારીનો સમય:  15 મિનિટ

રસોઈનો સમય:   15 મિનિટ

કુલ સમય:   30 મિનિટ

#નિષ્કર્ષ

તેથી, પીનટ બટર સોસ સાથે કોલ્ડ નૂડલ્સ સ્વાદિષ્ટ અને નૈતિક છે, જે સ્વાદ સંયોજનો અને ટેક્સચરનું સંપૂર્ણ સંતુલન પ્રદાન કરે છે અને ગ્રાહકના તાળવા માટે આકર્ષક છે. તેમાં પદાર્થની જેમ ઘટ્ટ અને સરળ પેસ્ટ હોય છે જે તેને હળવા લંચ અથવા સાઇડ ડિશ તરીકે અથવા તો ફૂલેલા મુખ્ય ભોજન તરીકે લેવામાં આવે ત્યારે તેને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. તે એકદમ સરળ રેસીપી છે અને અહીં વિચાર એ છે કે તમે વધુ ઉમેરી શકો છો અને તમારી ઇચ્છા મુજબ ઘટકો બદલી શકો છો. તેથી, આગલી વખતે જ્યારે તમે તમારા સ્વાદની કળીઓને ગલીપચી સાથે તમારા હૃદયને ગરમ કરી શકે તેવા ખોરાકની શોધમાં હોવ, ત્યારે પીનટ બટર સોસ સાથેના આ ઠંડા નૂડલ તમારી ભૂખ માટે પૂરતા હોવા જોઈએ.

પરિચય

ઘટકો

પદ્ધતિ

નોંધો

પોષણ તથ્યો

કેટલો સમય લાગી શકે છે

Comments